Sức hấp dẫn từ giọng hài hước, dí dỏm của cuốn sách Cà phê cùng Tony

cafe cùng tony

Cà phê cùng Tony là cuốn tự truyện dài 264 trang được xuất bản lần đầu vào năm 2014. Sách do nhà xuất bản văn hóa thông tin ấn hành. Cuốn sách đã nhanh chóng nhận được sự qua tâm từ nhiều bạn đọc với lối dẫn truyện theo phong cách trào phúng, xúc tích, hài hước. Nhưng thâm thúy đã đưa người đọc đi hết từ cảm xúc này đến cảm xúc khác.

Sức hấp dẫn của Cà phê cùng Tony

cafe cùng tony

Ngay từ lần đầu xuất bản, cuốn sách Cà phê cùng Tony của tác giả Tony buổi sáng (TnBS) đã nhận được sự quan tâm lớn từ người đọc. Từ những cô cậu sinh viên đến người đi làm, đến những người “kén” đọc nhất cũng phải bật cười với sự dí dỏm, hài hước trong cách dùng từ của tác giả.

Cuốn sách tiếp lục được tái bản vào năm 2017. Nội dung của cuốn sách được viết theo giọng văn bình dân nhưng lại vô cùng thâm thúy, gần gũi và có thể khiến người ta bật cười. Nhưng cũng khiến người đọc phải vắt tay lên trán để suy nghĩ về những điều mà tác giả nói đến trong cuốn sách.

Nhiều bạn đọc đã đánh giá cuốn sách này ở giọng văn. cách sử dụng từ ngữ phóng thoáng nhưng thâm thúy và đậm chất nghệ thuật, cái chân chất từ cuộc sống được tác giả tái hiện lên qua những ngôn từ, con chữ. Những câu chuyện đúng với tất cả chúng ta, không ngoại trừ một ai.

Nội dung hấp dẫn của cuốn sách Cà phê cùng Tony

Cuốn sách ra đời với một lý do hết sức đơn giản. Khi tác giả muốn chia sẻ những quan điểm và cái nhìn hài hước của mình. và đưa nó đến với nhiều khán giả hơn, nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng. Bên cạnh đó muốn những câu chuyện được tồn tại một cách bền bỉ.

Sự ra đời Cà phê cùng Tony đã đáp ứng hy vọng của nhiều bạn đọc đã theo dõi những bài viết của tác giả trên mạng xã hội. Và nối tiếp cuốn sách này chính là thành công của thêm nhiều cuốn sách của tác giả TNBS. Cuốn sách chắc chắn sẽ chinh phục được cả những bạn đọc khó tính nhất.

Cuốn sách là những chia sẻ của tác giả Tony buổi sáng về các vấn đề mà anh đã trải qua. Nó trở thành những kinh nghiệm “ xương máu” từ những việc đơn giản trong cuộc sống. Những điều bình dị hàng ngày như chuyện đi lại, ăn uống…Đến những chuyện lớn lao như khởi nghiệp, đạo đức trong kinh doanh, học tập…

Điều mà tác giả muốn nói đến sau những câu chuyện chính là bài học. bạn đọc những câu chuyện với giọng văn trào phúng, hài hước của Tony buổi sáng. Rồi sau đó sẽ nhận được những bài học hay làm thế nào để sống văn minh, lịch sự.

Giọng văn chân thật nên nội dung của cuốn sách Cà phê cùng Tony nhanh chóng đi vào lòng bạn đọc. Khiến chúng ta lật từng trang sách, đọc mãi đến trang cuối lúc nào không hay.

Lời kết

cafe cung tony

Cái “chất” mà tác giả đưa vào trong cuốn sách chính là sự gần gũi thực tế. Trong cách kể chuyện của cuộc đời mình. Chia sẽ trải nghiệm của mình khi sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Đồng thời sử dụng nhiều từ ngữ “ cư dân mạng” nên từng câu chuyện dễ đi vào lòng bạn đọc.

Cà phê cùng Tony đúng như tên gọi của cuốn sách này. Hy vọng mang đến cho bạn đọc những mẩu chuyện hài hước. Nhưng cũng không kém phần dí dỏm nho nhỏ, lồng ghép những ý tưởng. Bên cạnh lồng ghép những quan niệm trong cuộc sống. Để ai cũng có thể tự mình ý thức được những việc bản thân đang làm.

Trích dẫn 1 đoạn văn tâm đắc trong cuốn sách Cà phê cùng Tony. Nó như một ly cà phê giúp bạn tỉnh táo hơn mỗi ngày:

“Khi còn trẻ, hãy ra ngoài nhiều hơn ở nhà. Hãy nhào vô xin người khác “bóc hết, lột sạch” khả năng của mình. Chỉ sợ bất tài nộp hồ sơ “xin việc”, mà chả ai thèm cho, chả ai thèm bóc lột. Khi đã được bóc và lột hết, dù sau này đi đâu, làm gì, bạn đều cực kỳ thành công. Vì năng lực được trui rèn trong quá trình làm cho người khác. Sự chăm chỉ, tính kỷ luật, quen tay quen chân, quen ngáp, quen lười… cũng từ công việc mà ra. Mọi ông chủ vĩ đại đều từng là những người làm công ở vị trí thấp nhất. Họ đều rẽ trái trong khi mọi người rẽ phải. Họ có những quyết định không theo đám đông, không cam chịu sống một cuộc đời tầm thường, nhạt nhòa… rồi chết.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*