Review sách lối tư duy của người thông minh

lối tư duy của người thông minh

Lối tư duy của người thông minh là một trong những tác phẩm lừng danh của tiến sĩ Art Markman. Trong tác phẩm này tác giả đã vận dụng rất nhiều kiến thức về tâm lý và marketing. Ông đang giảng dạy tại đại học Texas và mang đến những nguồn kiến thức bổ ích và hữu dụng. sẽ hữu ích cho những ai đang tìm kiếm phương pháp để khai phá kỹ năng thông minh của chính mình.

Điều làm nên sức hấp dẫn của cuốn sách Lối tư duy của người thông minh

lối tư duy của người thông minh

Sự nhầm lẫn làm nên điều hấp dẫn? Bạn có thể tìm thấy điều đó trong cuốn sách này. Trước khi chưa đọc cuốn sách này thì phần lớn bạn đọc sẽ có 2 hướng suy nghĩ. Điều thứ 1 đó là thông minh là do bẩm sinh và nó không thể cải thiện được. Điều thứ 2 thông minh thì không phải là một kỹ năng vì nó không giống như giao tiếp hay ứng xử….

Nhưng khi đọc qua những trang đầu tiên của cuốn sách Lối tư duy của người thông minh. Tác giả Art Markman đã cho chúng ta thấy những suy nghĩ hoàn toàn mới mẻ và rất thu hút. Với 3 luận điểm chính xuyên suốt cuốn sách này chính là:

  • Thay thế thói quen giới hạn hiện tại bằng thói quen thông minh.
  • Tiếp nhận tri thức chất lượng cao.
  • Áp dụng kiến thức thông minh khi cần xử lý các tình huống, vấn đề quan trọng trong cuộc sống.

Xem thêm: Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh của tác giả lừng danh Adam Khoo

Nội dung chính của cuốn sách Lối suy nghĩ của người thông minh

Thông qua hơn 311 trang sách, tác giả đã đưa ra từ những định nghĩa, nhận đinh cá nhân. Thế nào là tư duy thông minh cùng với 8 chương sách mở ra những điều thú vị và kho tàng kiến thức khổng lồ.

Chương 1: Tìm hiểu về định nghĩa thế nào là Tư duy thông minh

Ở chương này, tác giả đã lý giải việc tư tuy thông minh và trí thông minh hoàn toàn không giống nhau. Cũng như cách học công thức để luôn tư duy thông minh, đánh giá hành vi của bản thân để rút ra những bài học ý nghĩa.

Chương 2: Tạo ra những thói quen thông minh và thay đổi hành vi

Thông qua những cách như lập đi lập lại một hành vi trong một khoảng thời gian sẽ tạo ra thói quen. Nếu đó là thói quen không tốt, bạn có thể thay thế nó bằng việc tập thực hiện những thói quen tốt để thay thế chúng.

Chương 3: Khuyến khích việc học tập chất lượng bằng cách hiểu những giới hạn của bạn

Hãy mở rộng các giác quan và cánh cửa của tri thức để đón nhận điều mới mẻ. Hãy bỏ qua những giới hạn của bản thân để học hỏi thêm nhiều điều mới. Chính là những nội dung mà chương 3 với ví dụ cụ thể mà tác giả muốn truyền đạt đến bạn đọc.

Chương 4: Hiểu cách sự vật vận hành

Phần cốt lõi của chương 4 nằm ở việc “bạn có thể cải thiện chất lượng nhận thức thông qua hành động tự lý giải”. Và phải nắm được những kiến thức nền tảng để tạo tiền đề cho việc tìm kiếm những kiến thức mới mẻ hơn mỗi ngày.

Chương 5: So sánh và ứng dụng kiến thức

Tác giả nhắc đến vấn đề so sánh giữa các sự vật để tìm ra điểm tương đồng. Điểm khác biệt để đưa ra những nhận định chính xác nhất về vấn đề. Áp dụng kiến thức học hỏi được để tìm hướng giải quyết vấn đề tốt nhất.

Chương 6: Tối ưu hóa hiệu quả bộ nhớ

Bằng những cách như học tập chủ động, không chạy đua theo những con số. Học đến đâu hiểu đến đó và thực hành lập đi lập lại hàng ngày. Chính là cách mà tác giả đưa ra để tối ưu hóa hiệu quả bộ nhớ mà chắc chắn bạn đọc sẽ thấy rất bổ ích.

Chương 7: Tư duy thông minh trong thực tiễn

Tác giả đặt ra những luận điểm rất hay như việc luyện tập đối diện với ngõ cụt. Ngõ cụt và nhu cầu kết thúc và luôn tìm ra giải pháp mới cho các vấn đề. Đây là điều mà một người có suy nghĩ, tư duy thông minh sẽ hướng tới.

Chương 8: Hình thành văn hóa thông minh

Cuối cùng tác giả đề cập đến văn hóa thông minh và 10 cách để tạo ra văn hóa thông minh. Tất nhiên mỗi người trong chúng ta nên đọc và chiêm nghiệm. Sau đó ứng dụng vào cuộc sống để mọi việc diễn ra suôn sẻ và đơn giản hơn.

Lời kết

Nếu bạn muốn xây dựng cho mình một lối tư duy theo cách của những người thông minh vẫn làm. Thì còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đọc ngay cuốn sách Lối tư duy của người thông minh.

Cuốn cẩm nang này sẽ làm thay đổi cuốc sống của bạn theo chiều hướng tích cực hơn. Bên cạnh đó sách này còn giúp bạn tạo nên sự tự tin cũng như hoàn thiện bản thân hơn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*